Tổng hợp những loại khóa cửa an toàn và tốt nhất cho người tiêu dùng

chot cua cao cap fhomenamkhang1

Ngôi nhà của bạn đã thực sự an toàn chưa? Bạn có chắc chắn rằng người lạ không thể mở được cửa nhà bạn chứ? Hãy nên sử dụng các loại khóa cửa chất lượng để bảo vệ an toàn đến cho gia đình.

tay nam tu cao cap fhomenamkhang 3

Khóa cửa nhà bạn đã thực sự an toàn hay chưa?

Phần lớn hiện nay các gia đình đã và đang sử dụng đến những ổ khóa không phù hợp cửa nhà họ và có độ an toàn khá thấp. Kẻ gian sẽ dễ dàng đột nhập vào nhà khi sử dụng những mẫu khóa cửa không an toàn.

Điều đó cho thấy các loại khóa mà bạn đang dùng chưa thực sự an toàn, vậy nguyên nhân do ổ khóa không được an toàn hay do cách chọn lựa khóa chưa phù hợp nên không thể phát huy hết được các tính năng của nó.

Xem thêm: Địa điểm mua khóa cửa đáng tin cậy tại TP.Hồ Chí Minh

Chọn khóa cửa phù hợp với các loại cửa trong nhà

chot cua cao cap fhomenamkhang1

Để có thể chọn được loại khóa cửa thích hợp cho gia đình, điều kiện cần là bạn phải biết hiện tại nhà mình có những loại cửa nào, tương ứng với từng loại cửa sẽ lựa chọn các loại khóa sao cho phù hợp để tăng cường tính năng bảo vệ cũng như độ bền.

Những vị trí cửa cần sử dụng khóa trong ngôi nhà.

Mỗi loại cửa đều cần được sử dụng đến khóa, tuy nhiên không thể dùng chung các ổ khóa với nhau, vì như thế sẽ không mang lại hiệu quả bảo vệ cao cho người sử dụng. Một khi trộm đột nhập sẽ không tránh khỏi những tổn thất không đáng có về người và của, trong khi chúng ta có thể chủ động được trong việc thiết lập một hệ thống khóa cửa bảo vệ tốt.

Chất lượng và kiểu dáng khóa cửa

Trên thị trường hiện nay có vô vàng các loại khóa cửa khác nhau với chất lượng và kiểu dáng đa dạng. Để lựa chọn được đúng loại mình cần, khi mua khóa cửa thì bạn nên xác định được vị trí cửa cần lắp đặt và lựa chọn phù hợp.

Như khóa cửa cổng chẳng hạn, ta phải chọn loại khóa có độ an toàn và độ bền cao, chịu được mưa nắng, khí hậu khắc nghiệt, vì là khóa cửa sử dụng ngoài trời và khả năng bảo vệ tốt. Hay các loại khóa bên trong ngôi nhà cần độ sang trọng và độ an toàn phù hợp.

Cách chọn khóa phù hợp với cửa sảnh

khoa cua go fhomenamkhang1 1

Khóa cửa được lắp ngoài trời nên khả năng chịu đựng thời tiết có công lực phá phải cao, thường phải chọn lựa khóa được chế tạo bằng thép không gỉ hay đồng thau, có độ bền cao và sang trọng. Phần ổ khóa phải rất an toàn, thường nên chọn lựa ổ khóa dùng bi trục hoặc kết hợp kỹ thuật.

Xem thêm: Khóa cửa đại sảnh là gì? Tiêu chuẩn chọn lựa khóa đại sảnh

Khóa cửa chính và khóa cửa thông phòng

Với 2 loại khóa cửa này thì việc lắp đặt bên trong nhà và không phải trực tiếp chịu các yếu tố thời tiết. Và nếu ở trong nhà thì chỉ các thành viên gia đình thì yếu tố an toàn cũng không cần đặt nặng. Việc còn lại chỉ là độ bền của ổ khóa.

Đối với những căn nhà được thiết kế theo các phong cách riêng thì khóa cửa cần phải đáp ứng cả yếu tố thẩm mỹ để tạo sự hài hòa với nội thất. Các mẫu khóa có chất liệu từ đồng, inox sẽ ưu tiên chọn vì đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên.

khoa cua go fhomenamkhang2 1

Khóa cửa chính cổ điển NK342L-OR

Xem thêm: Cách lựa chọn khóa cửa chính chuẩn nhất 2024

Khóa cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi cần đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng. Do đó việc lắp đặt khóa cửa rất cần thiết nhưng phải đảm bảo được tính thuận lợi trong các trường hợp sự cố cần thoát ra ngoài nhanh. Môi trường nhà vệ sinh thường rất ẩm ướt, chính vì thế nếu như dùng các loại khóa thông thường sẽ rất dễ bị hao mòn.

khoa cua tron fhomenamkhang5

Vì vậy, bạn nên chọn khóa tay nắm tròn vì cực kỳ bền, hiếm khi bị hỏng hóc hay bị hao mòn. Với ưu điểm cực kỳ tiện lợi là khi có người bên trong mới đóng và khóa lại được, còn nếu như chỉ đóng ở bên ngoài thì cửa sẽ tự động bung ra thì khóa tay nắm tròn là sự lựa chọn thích hợp.

Nếu như có sự cố hay cần thoát ra ngoài cũng rất nhanh, bạn chỉ việc tìm quanh mình một vật dụng như mũi tua vít hoặc mũi dao nhét vào khe thì vặn mở tức thời ổ khóa cửa sẽ bung ra.

Xem thêm: Khóa cửa tròn là gì? Đặc điểm và cách chọn khóa cửa tròn

Việc đầu tư một hệ thống khóa cửa thật sự rất quan trọng để bảo vệ an toàn tài sản, cũng như tính mạng cho mỗi gia đình nhưng hầu hết các gia đình đều chủ quan trong việc chọn lựa mẫu khóa và hình như là chọn mua theo giá tiền và bề ngoài của khóa mà không quan tâm đến tính phù hợp của nó.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua khóa cửa chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp với Fhome Nam Khang để được hỗ trợ mua hàng nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 442D Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0901.186.997 / 0901.196.992 / 0901.196.224 / 0901.196.551 / 090.1196.552

Website: https://fhomenamkhang.com/  https://khoacuanamkhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *