Hướng dẫn cách lắp đặt bản lề cửa tại nhà chi tiết, đúng kỹ thuật

Bản lề cửa

Muốn lắp bản lề cửa tại nhà đúng với kỹ thuật và chắc chắn hơn thì điều này không còn khó với người sử dụng nữa, mọi khách hàng cứ nghĩ rằng việc lắp đặt bản lề đòi hỏi cần đến kỹ thuật cao và cần thợ chuyên nghiệp mới lắp đặt bản lề. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Fhome Nam Khang để hiểu và biết rõ hơn về quy trình lắp đặt bản lề tại nhà nhé.

Lựa chọn bản lề phù hợp cho cửa gỗ

Để lựa chọn bản lề cho phù hợp với các loại cửa gỗ, thì cần chú ý đến kích thước, chất liệu và các kiểu dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn được bản lề sao cho phù hợp. Nên việc lắp đặt một chiếc cửa một cách chắc chắn thì những phụ kiện như bản lề cửa gỗ khi lựa chọn cũng không kém phần quan trọng. Sử dụng bản lề giúp cửa hoạt động tốt hơn, khả năng chịu lực, chịu tải tốt và đảm bảo an toàn.

ban le cua cao cap fhomenamkhang2

Xác định vị trí cánh cửa, khoảng cách giữa các bản lề

Vị trí lắp đặt bản lề cửa theo những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cần thực hiện đặt bản lề lên cánh cửa gỗ, chọn vị trí phù hợp bên dưới chân cánh cửa và mặt khuôn của cho đều lại với nhau. Để cho việc đóng mở sẽ đều vào với nhau, không bị hở cánh, sau đó bản chỉ cần dùng thước đo và bút để đánh dấu xác nhận điểm trên cửa gỗ.
 • Bước 2: Tiếp tục đặt dưỡng vào phí trên bạn đã đánh dấu, sau đó chỉ cần dùng dưỡng lên khuôn để thực hiện khoan lỗ. Khi khoan bạn cần ấn mạnh tay thủng được lớp bên trong, cần phải tỉ mỉ và canh độ vị trí chính xác để cho bản lề nằm trên một đường thẳng với nhau, không lệch.
 • Bước 3: Thực hiện các bước ở trên xong thì bạn dùng tới vít để bắn cố định lại bản lề.
 • Bước 4: Cuối cùng là chỉ cần bạn đưa cánh cửa vào và lắp phần còn lại của bản lề, và tiếp tục đưa ngưỡng để bắt trên cánh cửa để xác định lỗ, và chỉ cần khoan xác định rồi lắp ráp bản lề đã cố định lại là xong.

Xem thêm: Vai trò của bản lề trong đời sống

Hướng dẫn lắp đặt bản lề đúng kỹ thuật

ban le cua cao cap fhomenamkhang1

Bản lề cửa bằng đồng NK308-13DO

Để lắp đặt bản lề đúng như với kỹ thuật là bạn cần xác nhận chiều dọc của cửa và cánh nếu dài quá 60cm trở lên thì bạn nên dùng 3 chiếc bản lề để cố định cho cánh cửa chắc chắn và an toàn hơn.

Còn nếu về chiều dọc dài quá 90cm thì bạn cần sử dụng đến 4 bản lề để cố định cánh cửa và quá 2m thì nên dùng đến 5 bản lề để cố định cánh cửa.

 • Bước 1: Cần xác định vị trí cho chân đế bản lề nằm trên cùng một đường thẳng cách mép ngoài thành là 37cm, thêm độ dày của cánh cửa thì khoảng giữa 2 con vít bắt chân vào đế của bản lề là 32mm.
 • Bước 2: Vị trí bắt vít cho thân bản lề nằm trên cùng một đường thẳng cách mép ngoài cánh tủ từ 30mm đến 33mm. Khoảng cánh giữa 2 con vít bắt thân bản lề là 45mm
 • Bước 3: Góc nối giữa cánh cửa mở là khoảng 60 độ được lắp vào, còn phần thân bản lề là được lắp trên cùng một cánh với bản lề 107 độ.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn bản lề cửa

Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

Trước khi lắp đặt cửa thì bạn cần thực hiện lắp đặt bản lề cửa gỗ, và cần chuẩn bị một số dụng cụ vật liệu cần thiết nhau sau.

Số lượng bản lề đủ và phù hợp với cửa, dưỡng, bút đánh dấu, thước đo, bộ ốc vít dài, máy để khoan và những vật dụng khác.

ban le cua cao cap fhomenamkhang5

Cách lắp bản lề cửa đúng kỹ thuật

Cần tìm vị trí để lắp đặt đúng trên cánh cửa, để cố định và thực hiện để khoan vào cửa, cần phải thực hiện kỹ lưỡng và chính xác với từng lỗ để khoan vào đúng với vị trí để xác định bản lề cân đối lại với nhau trên một cánh cửa.

Những lưu ý trong quá trình bắt bản lề cửa

Một vài lưu ý khi bắt bản lề cửa là:

 • Trọng tải của bản lề: Là phải chịu lực tốt cho cánh cửa khi hoạt động đóng mở
 • Độ hở cánh: Khi lắp đặt thì độ hở của cánh cửa so với mặt nền nằm trong thì khoảng từ 3-5mm để làm cho giảm cách âm, côn trùng dễ dàng chui vào nhà.
 • Ốc vít: Sử dụng ốc vít là được chuẩn bị sẵn cùng với bản lề, vì những phụ kiện này được tính toán kỹ lưỡng về độ lớn và độ dài ngắn rất phù hợp từng chi tiết khác nhau rất cân bằng cho cửa.
 • Vệ sinh: Trong quá trình sử dụng và vệ sinh thường xuyên tra dầu mỡ để bôi trơn, tránh trường hợp cửa bị kẹt và khó đóng mở hoặc phát ra tiếng kêu làm ồn.
 • Vị trí cần lắp: Khi mua bản lề cần lựa chọn cụ thể về các chức năng và vị trí cần lắp đặt cửa là cửa soorr hoặc là cửa chính với những công dụng phù hợp.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn bản lề phù hợp cho nội thất

Chọn bản lề cửa phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rát nhiều loại bản lề cửa khác nhau, bạn nên chú ý đến những kiểu dáng, chất liệu, màu sắc sao cho hợp với cánh cửa nhà mình. Để chọn lựa ra những kiểu phù hợp nhất.

ban le cua cao cap fhomenamkhang3

Bản lề lá bằng inox NK307-13INOX

Xem thêm: Các loại bản lề được sử dụng phổ biến hiện nay

Số lượng bản lề trên một cánh cửa gỗ

2 bản lề là tối ưu cho cánh tủ nặng từ 4 đến 6 kg

3 bản lề là tối ưu cho cánh tủ năng từ 6 đến 12kg

Điều quan trọng cần được xem xét là cân nặng cánh tủ và các thứ liên quan làm cho trọng lượng cánh tủ tăng lên khi vận hành như móc treo cánh tủ, tay nắm tủ và những thứ liên quan khác.

ban le cua cao cap fhomenamkhang4

Lưu ý chung khi dùng bản lề cửa gỗ

Lưu ý chung khi dùng bản lề ai cũng cần phải biết độ bền chắc, cứng cáp, hoạt động trơn chu khi sử dụng. Nếu bạ đang cần tìm những loại bản lề tốt, có chức năng hoàn hảo thì ghé qua cửa hàng FhomeNamKhang để có thể xem từng loại và trải nghiệm thực tế với mỗi loại hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 442D Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0901.186.997 / 0901.196.992 / 0901.196.224 / 0901.196.551 / 090.1196.552

Website: https://fhomenamkhang.com/ https://khoacuanamkhang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *